Bạn nghĩ gì về việc mang thai dúi? Hầu hết những người chăn nuôi dúi đều không biết cách nhận biết. Nhiều nông dân cũng sẽ hỏi những câu hỏi như vậy. Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm của các kỹ thuật viên nuôi dúi, người biên tập tóm tắt điểm sau đây cho bạn thẩm quyền giải quyết.

  1. Vật thể màu trắng sữa sẽ xuất hiện trong âm đạo sau khi giao phối của dúi đực và dúi cái, đó là tinh dịch (nút tinh trùng) của dúi đực, nếu không nhìn thấy nơi giao phối hoặc mặt bên của nút tinh trùng thì có thể thấy lông lưng của dúi cái rất lộn xộn. Điều đó cũng có thể cho thấy rằng chúng đã được giao phối. có thai cần quan sát muộn hơn.

  2. Tính theo thời gian nhốt dúi đực và dúi cái, sau nửa tháng giao phối, dúi cái ăn nhiều hơn bình thường, ham ăn và ham ngủ, có thể nhận định là dúi cái. dúi đang mang thai.

  3. Sau 1 tháng mang thai thành công dúi, có thể thấy rõ núm vú và bụng là có chửa, núm vú nhô lên rõ ràng, đỏ bóng, dúi mẹ nhếch ngược lên như bẹn trên mặt trong của chân sau đầy Là có chửa; dúi cái béo phì không có chửa nhấc lên chỉ thấy bụng căng, nhưng bẹn ở chân sau không đầy, núm vú không nhô ra là không mang thai.

  4. Thông thường, dúi sẽ đẻ trong khoảng năm mươi ngày mang thai, dúi cái sẽ ăn ít hơn hoặc bỏ ăn hai ngày trước khi sinh. Núm vú nở to có thể bóp ra nước nhờn, cơ quan sinh sản cũng có dịch hoặc máu chảy ra. Chứng tỏ sắp đẻ sắp đẻ, nên có biện pháp chăm sóc bê, lót thêm rơm rạ, chuẩn bị thức ăn mọng nước để dúi cái thiếu nước cắn bê con sau khi đẻ.

  5. Ngoài ra, việc phân biệt chửa ngoài núm vú của dúi sinh con đầu lòng rất khó, tức là mang thai con đầu lòng thì người mới tập đặc biệt khó phân biệt được chúng có chửa hay không, sau đó bạn có thể thử cân. Sau nhiều ngày, cách ly dúi cái và cân để lập hồ sơ, cứ mười ngày cân một lần, dúi cái có chửa 20 ngày thu được hơn nửa catty so với dúi không chửa bình thường.

  Năm loại trên là công năng của dúi sau khi mang thai, sau khi tìm hiểu, mong rằng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn trong việc ứng dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *