Đối với người nông dân, điều quan trọng nhất trong việc nuôi dúi là kiếm tiền, làm thế nào để nuôi dúi tốt nhất mà ít tốn kém nhất là câu hỏi được họ trăn trở và nghiên cứu. Vậy cách nuôi dúi như thế nào là tiết kiệm chi phí nhất. dúi? Giảm chi phí chăn nuôi và nâng cao hiệu quả chăn nuôi?

  Về câu hỏi này, thường không nói rõ trong một câu hoặc hai câu, nhưng chúng ta có thể nói cách nuôi dúi tiết kiệm chi phí nhất là gì. Trước hết, cần giải thích rằng thức ăn của dúi bao gồm thức ăn thô và thức ăn đậm đặc, hôm nay chúng ta chủ yếu nói đến thức ăn thô.

  1. Thức ăn đậm đặc: chiếm 30% -40% khẩu phần. Thức ăn đậm đặc thích hợp cho dúi ăn bao gồm móng giò (hạt dẻ nước), khoai lang, khoai tây, khoai tây nguội, ngô , ngũ cốc, lạc , đậu xanh, đậu tương, gạo, v.v.

  2. Thức ăn thô: Thức ăn thô chiếm 60% -70% khẩu phần ăn của dúi. Dúi là động vật ăn cỏ và có khả năng tiêu hóa chất xơ thô rất cao. Thức ăn phù hợp cho thức ăn thô xanh Rhizomys para Mans rod có như rơm rạ, cây Pennisetum, rễ cỏ, tre, trúc, vỏ dưa hấu , thân cây ngô, vỏ ngô, lõi ngô, đầu mía, thân cây mía, đoạn cuối của cây mía, Cà rốt , chân vịt, cành xoài, cành đa, cây liễu nước, v.v.

  Các loại nguyên liệu thô trên đều có khuyết điểm riêng, thân cây ngô ngắn theo mùa, tre nứa tốt nhưng không cung cấp được lâu dài, đặc biệt là chậm lớn, quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ, cung không đủ cầu. Còn cây mía thì không phải ở đâu cũng trồng được. Cỏ tre hoàng đế được nhiều nông dân ưa chuộng vì cho năng suất cao và dúi ăn hết, tuy nhiên cỏ tre hoàng đế có một vấn đề là độ ngon của nó không được ngon. Vậy ngoài những vật liệu thô kể trên thì còn loại nào tốt hơn không?

  Vâng, đó là đồng cỏ mà chúng ta đang nói đến hôm nay, loại cỏ này tương tự như cỏ tre hoàng đế (lưu ý rằng nó không phải là một loại cỏ mới của cây tre hoàng đế) Mặc dù trông rất giống với cỏ tre hoàng đế nhưng năng suất và độ ngon của nó là tốt hơn cỏ tre hoàng đế Năng suất cỏ tươi trên mỗi mu hơn cỏ tre hoàng đế hơn chục tấn, cây có thể cao tới 6 mét, độ ngọt gần như thân cây ngô. Loại cỏ này là loại nấm khổng lồ, ước tính nhiều người cũng đã từng nghe qua. Hiện tại, cho dúi ăn loại cỏ này là cách tiết kiệm chi phí nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *