Để nâng cao hiệu quả chăn nuôi dúi cần tăng tỷ lệ sinh sản, tuy nhiên một số dúi sau khi trưởng thành không mang thai được, nguyên nhân do đâu, nguyên nhân và cách giải quyết ra sao? Hãy nói về nguyên nhân và biện pháp đối phó với tình trạng vô sinh lâu dài ở dúi.

1. Quá béo

  Dúi quá béo để giao phối. Lời giải: Rhizomys mập quá thì ta cho nó ăn để giảm cân, cách sống loài dúi giảm cân béo quá thì trộn cám gạo bên trong mặt ngô ba mươi phần trăm, cám bảy mươi phần trăm, mỗi ngày cho nó ăn một ít thôi. và cho nó ăn trong mười ngày liên tiếp.

2. Quá nhỏ

  Dúi quá mỏng để giao phối dễ dàng. Giải pháp: Để bổ sung dinh dưỡng cho dúi, có thể cho dúi ăn 50% bột ngô, 30% cám gạo, 20% cao lương trong cám.

3. Họ hàng thân thiết

  Họ hàng gần của dúi chậm lớn, sức đề kháng kém, dễ bị bệnh, màu lông không tươi sáng, không dễ để hai họ hàng gần của dúi giao phối với nhau. Giải pháp: Chọn dúi có màu lông tươi sáng, thân hình đẹp, dúi đực có tinh hoàn rõ hơn, dúi cái cần có núm vú.

4. Các vấn đề bẩm sinh

  Một số loài dúi không có khả năng sinh sản, không có cách nào giải quyết được vấn đề bẩm sinh này, chỉ có thể loại bỏ chúng rồi đem bán hoặc ăn thịt trực tiếp.

Thức ăn nào để nuôi dúi tiết kiệm chi phí nhất?

 Đối với người nông dân, điều quan trọng nhất trong việc nuôi dúi là kiếm tiền, làm thế nào để nuôi dúi tốt nhất mà ít tốn kém nhất là câu hỏi được họ trăn trở và nghiên cứu. Vậy cách nuôi dúi như thế nào là tiết kiệm chi phí nhất. dúi? Giảm chi phí chăn nuôi và nâng cao hiệu quả chăn nuôi?

  Về câu hỏi này, thường không nói rõ trong một câu hoặc hai câu, nhưng chúng ta có thể nói cách nuôi dúi tiết kiệm chi phí nhất là gì. Trước hết, cần giải thích rằng thức ăn của dúi bao gồm thức ăn thô và thức ăn đậm đặc, hôm nay chúng ta chủ yếu nói đến thức ăn thô.

  1. Thức ăn đậm đặc: chiếm 30% -40% khẩu phần. Thức ăn đậm đặc thích hợp cho dúi ăn bao gồm móng giò (hạt dẻ nước), khoai lang, khoai tây, khoai tây nguội, ngô , ngũ cốc, lạc , đậu xanh, đậu tương, gạo, v.v.

  2. Thức ăn thô: Thức ăn thô chiếm 60% -70% khẩu phần ăn của dúi. Dúi là động vật ăn cỏ và có khả năng tiêu hóa chất xơ thô rất cao. Thức ăn phù hợp cho thức ăn thô xanh Rhizomys para Mans rod có như rơm rạ, cây Pennisetum, rễ cỏ, tre, trúc, vỏ dưa hấu , thân cây ngô, vỏ ngô, lõi ngô, đầu mía, thân cây mía, đoạn cuối của cây mía, Cà rốt , chân vịt, cành xoài, cành đa, cây liễu nước, v.v.

  Các loại nguyên liệu thô trên đều có khuyết điểm riêng, thân cây ngô ngắn theo mùa, tre nứa tốt nhưng không cung cấp được lâu dài, đặc biệt là chậm lớn, quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ, cung không đủ cầu. Còn cây mía thì không phải ở đâu cũng trồng được. Cỏ tre hoàng đế được nhiều nông dân ưa chuộng vì cho năng suất cao và dúi ăn hết, tuy nhiên cỏ tre hoàng đế có một vấn đề là độ ngon của nó không được ngon. Vậy ngoài những vật liệu thô kể trên thì còn loại nào tốt hơn không?

  Vâng, đó là đồng cỏ mà chúng ta đang nói đến hôm nay, loại cỏ này tương tự như cỏ tre hoàng đế (lưu ý rằng nó không phải là một loại cỏ mới của cây tre hoàng đế) Mặc dù trông rất giống với cỏ tre hoàng đế nhưng năng suất và độ ngon của nó là tốt hơn cỏ tre hoàng đế Năng suất cỏ tươi trên mỗi mu hơn cỏ tre hoàng đế hơn chục tấn, cây có thể cao tới 6 mét, độ ngọt gần như thân cây ngô. Loại cỏ này là loại nấm khổng lồ, ước tính nhiều người cũng đã từng nghe qua. Hiện tại, cho dúi ăn loại cỏ này là cách tiết kiệm chi phí nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *